Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

05/08/2019 11:01 Chiều

Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

 

Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư sẽ được Đất Sài Thành chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Như chúng ta đã biết, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, các gia đình lựa chọn sống trong khu căn hộ chung cư là chủ yếu. Tại đây, các dự án căn hộ được chủ đầu tư thiết kế và xây dựng theo bản thiết kế có sẵn. Vì thế, một số vấn đề liên quan đến phong thủy khó có thể thay đổi được. Vậy, phải khắc phục thế nào? Cùng Đất Sài Thành tìm hiểu qua các nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm:

  1. Cách đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy
  2. Nên mua căn hộ chung cư hướng nào tốt nhất?

 

Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

Trong phong thủy, các vấn đề liên quan đến phong thủy xấu thường gặp tại các căn hộ chung cư thường là: nhà vệ sinh gần với cửa chính căn hộ, cửa chính và lô gia thẳng nhau, khu vực bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau, Hành lang thẳng cửa căn hộ.

1. Cách khắc phục phong thủy xấu khi nhà vệ sinh gần với cửa chính căn hộ

 

   Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

Cửa phòng vệ sinh nên đóng kín khi không sử dụng

 

Hiện nay, tại các căn hộ chung cư, người ta thường đặt nhà vệ sinh ở khu vực cửa chính (khí khẩu) của căn hộ để tiết kiệm diện tích. Khi gia chủ mở cửa chính, bước vào nhà là thấy ngay cửa nhà vệ sinh. Giải pháp thiết kế này tuy thuận tiện và tiết kiệm được diện tích, thế nhưng, theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh đặt tại khu vực này sẽ không tốt. Cụ thể là cách đặt này làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút, lo âu.

Mặt khác, trong khoa học phong thủy, cửa chính là nơi hấp thu sinh khí vào nhà. Chúng mang đến tài lộc cho gia chủ. Vì thế, nếu cửa chính gần với nhà vệ sinh thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ lẫn với uế khí của khu vực vệ sinh. Hậu quả là gia đạo bất an, thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe.

Mẹo khắc phục: gia chủ có thể lắp thêm quạt thông gió, hút mùi tại khu vực này. Bên cạnh đó, các thành viên trong nhà cần phải đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Ngoài ra, nên dùng cửa có lắp bản lề thủy lực tự động đóng để không bị quên.

2. Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư, trong đó có cửa chính và lô gia thẳng nhau

 

Thông thường, lối đi tốt nhất của khí chính là uốn quanh, gấp khúc trước khi đi ra ngoài. Nghĩa là cửa trước và lô gia nên bố trí lệch nhau. Lúc đó, luồng khí vận động trong nhà đều là những luồng khí tốt giúp nuôi dưỡng tinh thần. Đồng thời àm tăng tài vận cho gia chủ.

Tại các chung cư cao tầng hiện nay, rất nhiều căn hộ có thiết kế cửa chính và lô gia phòng khách thẳng nhau. Tuy nhiên, theo phong thủy, cách bố trí này không tốt. Khi cửa chính và lô gia thẳng nhau, sinh khí sẽ dễ tan bởi vì khí vận động theo đường thẳng nên sẽ đi hết ra ngoài. Đối với căn hộ có cách bố trí này, nếu mở cửa chính và cửa lô gia cùng lúc, không gian căn hộ sẽ rất mát. Tuy nhiên, về lâu dài, sức khỏe của các thành viên trong nhà sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹo khắc phục: Nếu căn hộ có diện tích lớn, gia chủ có thể bố trí tủ trang trí, bình phong để che chắn. Đối với căn hộ vừa và nhỏ, gia chủ có thể để bàn ghế hoặc 1 chậu cây lớn để ngăn dòng khí đi thẳng.

3. Khu vực bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau

 

Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

Chậu rửa và bếp bố trí quá gần nhau

 

Trong mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư, gia chủ cũng cần quan tâm đến vị trí của bếp và chậu rửa. Vì diện tích xây dựng hạn chế, căn hộ nhỏ nên nhiều chung cư đã bỏ qua yếu tố phong thủy. Nhất là việc bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau để tiết kiệm diện tích. Theo Ngũ hành, bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Trong khi đó, bồn rửa bát là thuộc tính thủy (nơi chứa nước). Do đó, nếu đặt bếp quá gần với chậu rửa sẽ tạo thành thế “Thủy Hỏa tương xung”. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Mẹo khắc phục: Hãy thiết kế và bố trí bếp cách xa chậu rửa tối thiểu 60cm. Đây là khoảng cách đủ để tránh sự xung đột Thủy Hỏa.

4. Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư đối với hành lang thẳng hướng cửa căn hộ

 

Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

Cửa nhà đâm thẳng ra hành lang sẽ không tốt cho phong thủy

 

Trong phong thủy, căn hộ có cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào sẽ không tốt. Chúng vừa ảnh hưởng đến không gian riêng tư (người đi ngoài hành lang sẽ thấy được người trong nhà. Ngược lại, người trong nhà khi mở cửa liền thấy người đi ngoài hành lang cũng không thoải mái). Còn xét về phong thủy, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột, tránh bị xung đối. Vì thế, nếu hành lang thẳng hướng căn hộ, dòng năng lượng sẽ không còn êm ả, dễ xảy ra xung đột. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ (dễ xảy ra thị phi, căng thẳng, nhiều áp lực).

Cách khắc phục: gia chủ có thể treo quả cầu thủy tinh trước cửa. Trường hợp hành lang hẹp và dài, gia chủ cần thì phải dùng gương cầu lồi treo trên cửa để hóa giải. Nếu tốt hơn, nên thiết kế bên trong nhà một vách, rèm chắn để hạn chế khí xộc thẳng vào .

Qua các mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy trên, hy vọng rằng, các gia đình nếu gặp phải một trong các tình huống này thì có thể tham khảo, khắc phục.

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.