Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy

04/07/2019 9:43 Chiều

Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy

 

Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy không chỉ làm đẹp không gian, giúp căn phòng thêm thoáng đãng, hơn thế nữa, chúng còn đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Xem thêm:

  1. Cây cảnh trồng trong nhà giúp lọc sạch không khí tốt có thể bạn chưa biết? 
  2. Cách đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy

Gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Vị trí đặt gương ở phòng khách, phòng ngủ, phóng tắm giúp tăng diện tích, tạo cảm giác không gian được mở rộng, làm căn phòng sáng và thoáng đãng hơn. Ngoài làm đẹp cho không gian sống, gương còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Bằng việc treo gương đúng phong thủy, may mắn, tiền tài sẽ theo gia chủ. Ngược lại, nếu đặt gương trong nhà chung cư sai vị trí, gia chủ sẽ gặp không ít phiền toái, thị phi trong cuộc sống. Cùng Datsaithanh.vn tìm hiểu xem, cách đặt gương trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy nhé!

 

 

 

Những vị trí nào trong nhà chung cư nên đặt gương và nên tránh đặt gương?

1. Vị trí nên đặt gương

 

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt gương là ở phòng khách hoặc phòng ăn. Lý giải cho việc ưu tiên các vị trí trên, các chuyên gia cho rằng: đặt gương ở phòng khách, phòng ăn giúp tăng thêm độ sáng, giúp mở rộng không gian bởi lẽ hiệu ứng trực quan mà gương tạo ra rất lớn. Thứ hai, việc đặt gương lớn ở gần phòng khách giúp phản chiếu góc nhìn, cảnh vật đẹp bên ngoài,…chúng sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Việc đặt gương đối diện với khu vực sinh hoạt hoặc bàn ăn cũng là vị trí nên đặt bởi vì đây là hai khu vực tượng trưng cho sự no đủ, đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

2. Những vị trí nên tránh

 

Trong phong thủy, bạn có thể đặt gương trong phòng ngủ nhưng nên tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Theo thuyết phong thủy, trong lúc ngủ, con người không nên để các luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường (gương, tivi). Việc để luồn sáng chiếu vào khiến cho người ngủ bị mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương lúc tỉnh giấc. Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để giấc ngủ được sâu và ngon.

Vị trí tiếp theo mà bạn cũng không nên đặt gương là ở tiền sảnh hoặc hành lang. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt gương đối diện với cửa lớn hoặc chiếu thẳng vào bếp. Các vị trí này thuộc vào các điều cấm kỵ trong phong thủy, chúng khiến cho nguồn năng lượng đi ra ngoài, gia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt.

Vị trí cuối cùng mà bạn cần tránh đó là không nên đặt gương phản chiếu vào toilet hoặc toilet.

2. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy

a. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy tại phòng khách

 

 

Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Bạn có thể đặt một chiếc gương soi lớn ở phòng khách để làm đẹp không gian và mang may mắn tới nhà. Tại đây, bạn có thể treo gương theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi. Đặt hướng Bắc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn cũng cần lưu ý, không đặt gương theo hướng Nam bởi hướng này tương tác với lửa, mà gương (nước) sẽ kỵ với lửa.

Nếu căn phòng khách có cửa sổ, bạn có thể đặt gần chúng để phản chiếu quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài. Bên cạnh đó, gương đặt gần vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng. Luân chuyển các luồng khí tốt vào trong nhà dễ dàng hơn.

Về độ cao của gương, bạn có thể tùy chọn dựa vào độ cao của tường. Miễn là khi treo gương, không gian phòng khách được hài hòa và đẹp nhất. Trong trường hợp phòng khách nhỏ hẹp, bạn có thể treo ở phía bên phải cửa ra vào.

b. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy tại không gian phòng ăn

Phòng ăn chính là không gian được các chuyên gia khuyên nên đặt gương để nhân đôi sự no đủ, hạnh phúc cho gia chủ. Bạn có thể chọn một chiếc gương lớn đóng trong khung và treo ở phần tường hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

 

Qua việc chia sẻ về cách đặt gương trong nhà chung cư trên. Hy vọng bạn có thể chọn được vị trí đặt gương tốt nhất cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.