Các hướng nhà xấu và cách hóa giải

04/07/2019 10:51 Chiều

Các hướng nhà xấu và cách hóa giải 

 

Các hướng nhà xấu và cách hóa giải sẽ được Datsaithanh.vn bật mí trong bài viết sau.

Từ xa xưa, khoa học phong thủy đã được ứng dụng trong việc xây nhà, bày trí nội thất. Đến ngày nay, yếu tố này vẫn được các gia đình đặc biệt quan tâm khi xây nhà hoặc mua nhà, nhất là hướng nhà. Có khá nhiều gia đình vì không am hiểu phong thủy nên vô tình chọn mua hoặc xây nhà vào hướng xấu. Nếu bạn không biết nhà mình có rơi vào hướng xấu hay không, hãy tham khảo bài viết sau. Nội dung bài sẽ chia sẻ thế nào là hướng nhà tốt (hợp phong thủy), hướng nhà xấu (không hợp phong thủy) và cách hóa giải các hướng nhà xấu.

Xem thêm:

  1. Cách đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy
  2. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi

Để biết được hướng nhà tốt, xấu, bạn cần dựa trên rất nhiều yếu tố. Trong đó có phương hướng, địa lý, không gian ngôi nhà, mệnh trạch của gia chủ. Nếu chọn được hoặc xây được nhà hướng tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, gia đình sung túc. Nếu chọn phải hướng nhà xấu thì ngược lại.

Các hướng nhà xấu và cách hóa giải được rất nhiều gia đình quan tâm. Trong phong thủy, các hướng nhà xấu gồm có: hướng nhà tuyệt mệnh, hướng nhà ngũ quỷ, hướng nhà họa hại, hướng nhà lục sát.

 

   


Các hướng nhà xấu và cách hóa giải

1. Hướng nhà tuyệt mệnh và cách hóa giải

Hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí trong phong thủy Bát Trạch. Hướng nhà tuyệt mệnh thường là hướng có hai căn nhà có cửa chính đối lập, Nhà có đường tâm thẳng vào nhà, cửa chính và cửa hậu thông nhau.

Hướng này không đem đến may mắn, cũng không phù hợp với sức khỏe, dễ gây bệnh tật, thậm chí là tai ương. Khi sống trong hướng nhà xấu này, cơ thể con người sẽ dễ suy nhược, tinh thần không ổn định. Để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, bạn có thể tham khảo các cách sau:

- Đối với trường hợp hai căn nhà có cửa chính đối lập nhau :

Trong phong thủy, hai nhà có cửa chính đối lập nhau sẽ không không tốt. Vị trí này sẽ làm cho luồng khí của nhà này vào thẳng cửa của nhà kia. Cách hóa giải hướng nhà xấu là dùng gương bát quái hoặc chuông gió (chất liệu là thạch anh) kèm mã não rồi treo ở cửa.

- Cách hóa giải nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm thẳng vào nhà sẽ làm hung khí tiến thẳng vào nhà. Hướng nhà không g lại may mắn, tài lộc giảm, thậm chí là bất an cho gia chủ. Để hóa giải, bạn có thể dùng hốc đá thạch anh màu vàng, màu tím hoặc dùng gương bát quái treo trước nhà.

- Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau thì hóa giải cách nào:

Trong phong thủy, nhà có cửa hâu và cửa chính thông nhau sẽ không tốt, chủ nhà sẽ không đón được may mắn, tài lộc vào nhà. Với hướng này, bạn có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính hoặc sửa lại cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đá phong thủy theo mệnh hoặc đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa để hóa giải.

 

2. Hướng nhà phạm ngũ quỷ và cách hóa giải


Theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, vì thế, bạn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu chẳng mau bạn mua nhà có hướng phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt tiểu cảnh hòn non bộ, hồ cá, suối nước phía trước nhà. Sở dĩ đặt tiểu cảnh màu xanh của thiên nhiên, của biển cả là để giảm bớt hung hiểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hóa giải hướng nhà ngũ quỷ bằng cách sử dụng các vật dụng có trong ngũ hành thuộc thổ để chuyển hóa hoặc làm suy yếu những điều không tốt của hướng này. Ví dụ như đặt cầu thạch anh vàng/ hòn non bộ trước cửa hoặc gần cửa ra vào.

 

 

Cách đơn giản nhất để hóa giải hướng nhà phạm ngũ quỷ là treo chuông gió trước hiện nhà. Cách làm này sẽ giúp gia chủ tránh dữ đón may mắn. Bạn cũng có thể tìm đến các thầy phong thủy để nhờ xem hướng nhà. Họ sẽ trình bày chi tiết, tỉ mỉ về việc chọn kích thước, chiều cao của nếp, cánh cửa, hướng cầu thanh, số bậc thang theo luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Riêng việc mời thầy phong thủy về hóa giải, các thầy thường chôn yểm vật phẩm phong thủy thuộc hành thổ dưới đất để hóa giải.

 

3. Hướng nhà họa hại và cách hóa giải

Trong phong thủy, có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây), 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Còn trong Bát trạch có 8 hướng, Họa hại là 1 trong 8 hướng đó.

Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn, hướng này rất xấu, gây cho chủ nhà nhiều thi phi, không may mắn. Nếu hướng Hoạ hại rơi vào các khu vực như nhà kho hoặc khu vệ sinh thì gia đình sẽ không bị ảnh hưởng, yên ổn, hòa thuận. Ngược lại, nếu họa hại rơi vào hướng cửa ra vào, phòng bếp, phòng ngủ thì gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, chia rẽ, mệt mỏi, quan tai,…

Để hóa giải hướng nhà họa hại, bạn cần xem từng khu vực:

- Đối với cửa chính, cách hóa giải đầu tiên là cần thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí). Hoặc bạn cũng có thể chuyển hướng cửa. Ngoài ra, bạn có thể hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc với thảm trải sàn trước của. Nếu nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí Mộc, bạn nên dùng trải thảm màu Trắng, Xám bởi vì các màu sắc này đại diện cho hành Kim tương khắc với hành Mộc.

- Đối với bếp nấu: Trong phong thủy, hướng bếp theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Theo đó, bạn nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp ở đây là hướng hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas, hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu. Nếu chẳng may gặp phải hướng bếp xấu, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bếp ở các hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Hoạ Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh) nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bếp gần tủ lạnh, tránh giáp diện tường hướng Tây. Cửa bếp nấu không nên làm thẳng thông với cửa chính của nhà hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ: trong phong thủy, vị trí giường ngủ ở hướng tốt là: Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên. Nếu chủ nhà mệnh Kim ( Thổ sinh Kim), giường nên quay về hướng thuộc Thổ ( hướng Đông Bắc, Tây Nam). Với các thành viên khác, vị trí giường cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Về gam màu rèm cửa phòng ngủ, bạn nên chọn màu nâu, vàng. Đây là 2 màu địa diện cho cho hành Thổ, rất thích hợp cho người hành Kim. Ngoài ra, cách đặt để tủ quần áo cũng cần chú ý, cụ thể, tủ quần áo nên đặt ở các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu. Đó là các góc Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoạ Hại. Vị trí giường ngủ không nên kê dưới xà ngang, dầm. Đồng thời không nên kế đầu giường thẳng với hướng gương soi, hướng cửa mở vào phòng.


4. Hướng nhà lục sát và cách hóa giải

 

Lục Sát là một cung lớn thuộc sao Lộc Tốn ( sao thiên về những điều xấu, vì thế, hướng Lục Sát cũng là hướng xấu cho mệnh của gia chủ). Nhà có hướng cung Lục Sát thường làm cho gia đình có nhiều sự xáo trộn, các mối quan hệ tình cảm không tốt, lắm thị phi, dễ xảy ra kiện tụng.

Bạn có thể hóa giải hướng nhà lục sát bằng cách sắp xếp các phòng trong nhà theo vị trí và trật tự mới tốt. Nên đặt bếp quay về hướng Diên Niên là tốt nhất.

Lưu ý, khi xác định các hướng nhà xấu và cách hóa giải, bạn cần xem thật chính xác hướng nhà mới hóa giải đúng.

Trên đây cách xác định các hướng nhà xấu và cách hóa giải, hy vọng bạn có thể tham khảo để mua hoặc xây nhà đúng hướng phong thủy.

Join the Conversation

2 Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.