Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản

11/07/2019 8:37 Chiều

Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản


Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản tưởng chừng đơn giản. Thế nhưng, trật tự sắp xếp, bàn ghế, cách trang trí cũng cần theo nguyên tắc đấy nhé.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, mạng internet cho phép những người làm việc liên quan đến môi giới bất động sản có thể làm việc ở bất kỳ đâu. Họ có thể làm việc tại văn phòng, tại quán café, thậm chí là tại nhà. Vậy, làm thế nào để không gian làm việc tại nhà có cách bố trí hợp phong thủy, thuận tiện cho công việc.

Ở bài viết này, Datsaithanh.vn sẽ chia sẻ bí quyết của các chuyên gia phong thủy hiện đại. trong việc sắp xếp, bố trí phòng làm việc tại nhà dành riêng cho nghề môi giới bất động sản để may mắn, tài lộc luôn tràn đầy.

Xem thêm:

  1. Các hướng nhà xấu và cách hóa giải
  2. Nên mua căn hộ chung cư hướng nào tốt nhất?

 

 Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản 

 

1. Không nên sắp xếp phòng làm việc trong phòng ngủ

 

Trong mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi gới. Gia chủ không nên sắp xếp phòng làm việc chung với phòng ngủ.

Theo phong thủy, năng lượng trong phòng ngủ là năng lượng “Sơn”. Chúng đại diện cho sức khỏe và nhân đinh. Trong khí đó, năng lượng tại nơi làm việc là năng lượng “hủy”. Chúng đại diện cho tài chính và công danh, sự nghiệp. Do đó, khi đặt bàn ghế làm việc và trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng hai loại năng lượng này xung đột, gây bất lợi cho gia chủ.

Giải phấp tốt nhất là để không gian làm việc tại phòng làm việc riêng hoặc là phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ăn. Nếu gia chủ ở chung cư, diện tích nhỏ hẹp. Bắt buộc phải để trong phòng ngủ thì nên làm vách ngăn để ngăn cách giữa giường ngủ với bàn làm việc. Giải pháp này cũng giúp các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in không gây ảnh hưởng đến giường ngủ.

Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ gia chủ không thể làm vách ngăn. Thì hãy đặt bàn ghế làm việc ở vị trí mà người làm việc không thấy giường ngủ (thích hợp nhất là giường ngủ ở phía sau lưng người ngồi làm việc).

2. Khi đặt bàn làm việc không nên để áp sát với tường và đối diện với một bức tường

 

Trong phong thủy, năng lượng tại nơi làm việc mang tính Thủy.  Trong khi đó, bức tường lại mang tính Thổ. Vì thế, khi ngồi làm việc đối mặt với bức tường hàng ngày. Bạn sẽ có cảm giác bí bách, công việc sẽ không tiến triển thuận lợi bởi Thổ khắc Thủy. Nếu bạn làm toàn thời gian tại văn phòng hoặc phần lớn thời gian làm bên ngoài, cuối ngày mới trở về và làm việc thì vị trí đối diện với tường không ảnh hưởng. Bởi vì khi đó, sự xung đột giữa 2 năng lượng chưa đủ lớn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc đa số ở nhà thì nên đặt bàn làm việc ở một hướng khác. Đặc biệt, không nên kê sát bàn làm việc vào tường.

 

Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản

 

3. Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản: kích hoạt hướng Nam

 

Trong khoa học phong thủy, hướng Nam (hành Hỏa) đại diện cho danh tiếng, quyền lực. Ngoài ra, hành Hỏa cũng đại diện cho viễn thông, công nghệ thông tin. Vì thế, nếu bạn làm kinh doanh, môi giới bất động sản thì hãy tận dụng hướng Nam để giúp may mắn, tài lộc đến với mình.

Bạn có thể kích hoạt hướng Nam như sau:

Chuyển bàn làm việc của mình về phía Nam của ngôi nhà hoặc căn hộ của mình. Bên cạnh đó là giữ gìn khu vực phía Nam luôn gọn gàng, ngăn nắp. Bạn cũng có thể treo các bằng khen, giấy chứng nhận hoặc danh hiệu mình đạt được ở khu vực này. Nếu có các sao phi tinh hàng năm tốt (các sao số 1, 6, 8, 9) ở phía nào thì nên mở cửa chính hoặc cửa sổ khu vực đó thường xuyên.

4. Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản: tạo một chỗ dựa vững chắc

 

Nhiều người cho rằng, khi làm việc tại nhà, vị trí ngồi làm việc không quá quan trọng. Mình có thể dựa lưng ra phía cửa phòng hoặc dựa lưng vào khu sinh hoạt chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây đều là những vị trí ngồi làm việc không tốt (trừ khi bạn đặt bàn làm trong phòng riêng của mình). Tốt nhất nên ngồi tựa lưng vào tường, tủ hoặc bất cứ vị trí nào khiến bạn cảm thấy an toàn. Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Vị trí này vừa giúp bạn tránh khỏi những tai nạn bất ngờ, vừa giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp, được “quý nhân” phù trợ.

 

Mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản

 

5. Tăng cường năng lượng dương cho bàn làm việc

 

Trong mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới.  Bạn cũng đừng quên tăng cường năng lượng cho bàn làm việc cũng như cho không gian làm việc của mình. Bạn nên đặt bàn làm việc đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, vì ánh sáng đại diện cho tính Hỏa. Nếu phòng không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, bạn có thể dùng đèn thay thế. Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ mang tính âm, công việc mang tính dương. Nên nếu để không gian làm việc quá tối (âm lấn át dương) sẽ gây trở ngại cho công việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ cho không gian làm việc được gọn gàng, dọn dẹp thường xuyên. Ngoài ra, các loại giấy tờ, hồ sơ cũ mang năng lượng âm, bạn nên cất gọn trong 1 tủ hoặc ngăn đựng riêng. Các món đồ vật dụng mang nhiều năng lượng dương như đèn bàn, máy tính nên đặt bên trái bàn làm việc.

Qua các mẹo bố trí phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho nghề môi giới bất động sản trên. Hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích trong việc sắp xếp bàn làm việc đẻ may mắn, công danh luôn đồng hành.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.