Top 9 điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

08/11/2019 8:13 Sáng

Điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ cần tránh: không bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh, không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng, không để cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ,…

Xem thêm:

  1. Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư
  2. Nên mua căn hộ chung cư hướng nào tốt nhất?

  Những điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ phong thủy

Các điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, đây còn là không gian để mỗi người tái tạo năng lượng cho ngày làm việc mới. Chính bởi tầm quan trọng của phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua các điều cấm kỵ sau:

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong khoa học phong thủy, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh sẽ không tốt. Các thành viên sẽ dễ mắc các vấn đề về xương khớp, cơ bắp hoặc cũng có thể khiến tiền bạc bị thất thoát. Ngoài ra, phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Do đó, người sống trong nhà sẽ phải hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng – một trong các điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ không nên đặt đối diện cửa phòng. Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Ví dụ, nếu cửa phòng đối diện với phần đầu giường, gia chủ sẽ dễ bị bệnh đau đầu, đau nửa đầu. Nếu cửa phòng đối diện với phần thân, người sống trong phòng sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến khoang bụng.

3. Gương soi đối diện giường ngủ

Khi nằm ngủ đối diện với gương, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu. Khó để tập trung suy nghĩ về một chuyện nào đó. Vì thế, nếu phòng ngủ có gương soi, bạn nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Nhưng tốt nhất là không để gương trong phòng ngủ.

Có thể đặt gương soi ở một góc tường hoặc hai bên đầu giường

4. Phía trên giường ngủ có thanh xà

Trong các điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ, bạn cần tránh đặt giường ngủ ở dưới các thanh xà. Theo phong thủy nhà ở, nếu ở phía trên giường ngủ có thanh xà thì người sống trong phòng đó sẽ cảm thấy áp lực. Thậm chí là thường xuyên bị mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi.

5. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Trong các điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ, bạn cũng cần tránh để giường ngủ đối diện với các góc nhọn. Bởi vì như vậy sẽ gây nên cảm giác chóng mặt, đau đầu. Nếu có 1 góc tường nhô ra hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ. Bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

6. Giường ngủ nằm dưới cầu thang: điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Giường ngủ nằm dưới cầu thang là một trong các điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần tránh. Trong phong thủy, vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, chúng khiến cho người ở dễ gặp ác mộng. Cách tốt nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

7. Phần đầu giường ngủ đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Theo quan niệm phong thủy, trường hợp đầu giường nằm đối diện với bức tường phía sau bồn cầu này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, người ở sẽ gặp phải các vấn đề như khó tập trung, rối loạn ý thức hệ,…Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng.

8. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Phần đầu giường nằm đối diện bức tường phía sau bàn thờ sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Để hóa giải, bạn có thể di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ.

9. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Với việc chia sẻ các các vấn đề kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ trên. Hy vọng những lời khuyên vừa rồi sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy phòng ngủ tốt đẹp hơn!

2 replies on “Top 9 điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ”

Comments are closed.