Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

21/01/2020 8:19 Chiều

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở được rất nhiều gia đình quan tâm, tìm kiếm. Không cần đến chuyên gia phong thủy, bạn cũng có thể tự xem cho nhà mình với sự hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm:

  1. Các hướng nhà xấu và cách hóa giải
  2. Cây phong thủy trồng trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn

I. Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

“Ám tiến sát” ở đây là dùng để chỉ dây điện, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà mình. Để kiểm tra, bạn có thể đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với mình không.

Đối với hệ thống cửa chính, cửa sau, cửa sổ. Bạn cũng có thể dùng cách này để kiểm tra.
Phương pháp hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài là được.

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất  

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

2. Kiểm tra vị trí nhà

Muốn biết vị trí nhà có hợp phong thủy hay không, bạn có thể đứng trước cửa nhà và dùng la bàn để kiểm tra.
Có hai loại la bàn mà bạn có thể dùng, một là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân. Hai là la bàn Trung Quốc (la kinh). Khi chọn được la bàn thích hợp, bạn đứng sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Trường hợp không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng nhà. Bước cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất theo phong thủy.

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

Kiểm tra vị trí nhà

3. Kiểm tra lối vào nhà

Mục đích của việc kiển tra lối ra vào nhà để đảm bảo rằng không có bất kỳ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đứng trước nhà và xem xét xung quanh, nếu có bất kì vật nào chắn, bạn có thể rời đồ vật đó ra vị trí khác.

4. Xem xét bản đồ bát quái

Trong bản đồ bát quái, 8 phương vị đại diện cho "nhân sinh bát đại dục cầu": Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị này, bạn có thể lựa chọn một phương diện mình mong muốn cải thiện.

Ví dụ, nếu bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Theo đó, bạn có thể bố trí đồ đạc có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Một lưu ý nhỏ, trong bát quá đồ, bạn không nên gia tăng 1 lúc quá nhiều năng lượng. Như vậy sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại.Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhấtCách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

5. Cách tự xem phong thủy cho nhà ở: khu vực bếp nấu

Với cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết, bạn không thể bỏ qua vị trí của bếp. Để kiểm tra, bạn có thể đứng ở khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo, nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Điều này có nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.

Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, bạn có thể đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành như bể rửa bát, tủ lạnh hoặc hoả hành (bếp nấu).

6. Cách tự xem phong thủy cho nhà ở tại phòng ngủ

Việc đầu tiên là xem phía trên giường ngủ có treo món đồ nào không. Nếu có, bạn có thể di chuyển sang vị trí khác. Bên cạnh đó, khi ngồi trên giường, bạn cần đảm bảo là không được nhìn thấy mình qua bất kỳ một chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương hoặc dùng một tấm vải che lại. Theo phong thủy, nếu để gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhân không ngon giấc.

7. Kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm + WC là 2 khu vực khá quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Vì thế, cần xác định xem khu vực này có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không? Điều này ảnh hưởng lớn đến luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, chúng sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây, chúng sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ con trong nhà. Cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh lại, đậy nấp bồn cầu lại khi công sử dụng.

Qua bài hướng dẫn cách xem trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

0 replies on “Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất”