Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương

09/07/2019 10:33 Chiều

Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương

 

Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương. Trong đó, yếu tố về địa lý, cơ sở hạ tầng của Bình Dương là những yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư.

Xem thêm:

  1. Cơn sốt đất tăng giá gần 1 tỷ đồng/m2 tại trung tâm TP. Đà Lạt, tăng thật hay cò đất đẩy giá?
  2. Thị trường chuyển nhượng Hà Đô Centrosa

 

   Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình DươngLàn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương

 

Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương, nguyên nhân do đâu?

 

Có khá nhiều nguyên nhân làm dịch chuyển dòng vốn đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh về Bình Dương. Trong đó, nguyên nhân chính là tình hình quy hoạch đô thị ngày càng khó khăn do chính quyền sở tại siết chặt và tình trạng khan hiếm quỹ đất ở khu vực trung tâm. Ví dụ điển hình là trong quý I và quý II/2019, có rất ít doanh nghiệp có các đất mới gần khu trung tâm để chào bán.

Quỹ đất “sạch” ở các đô thị thành phố lớn ngày càng ít. Sự khan hiếm này khiến cho mặt bằng giá tăng cao. Ngoài ra, khi đầu tư vào khu trung tâm, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những rủi ro lớn như: thủ tục chuyển nhượng rườm rà, tiến độ giải phóng mặt bằng quá chậm, tranh chấp phức tạp…v..v…

Chính vì các hạn chế trên, bắt đầu từ đầu năm 2019, một số doanh nghiệp bất động sản nhạy bén đã bắt đầu chuyển hướng ra các vùng ven, các thành phố mới như Bình Dương để tìm kiếm nguồn đất sạch, đồng thời triển khai các dự án mới.

 

Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương

 

Bất động sản tại Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới

 

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường BĐS Bình Dương năm 2019 sẽ chuyển sang một hướng mới, dần đi vào ổn định và chuyên nghiệp. Thị trường BĐS Bình Dương sẽ có nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia đầu tư tại đây. Các dự án sẽ không còn quy mô nhỏ lẻ vài chục hay vài trăm đất nền nữa. Đặc biệt là phân khúc căn hộ, các số liệu khảo sát cho thấy, tính đến quý I/2019, có đến gần 10 dự án đất nền, căn hộ mới được công bố và triển khai trên địa bàn tỉnh. Số lượng rao bán đất, căn hộ và nhu cầu tìm kiếm giao dịch tại Bình Dương tăng mạnh so với quý 4/2018.

Trong quý I và quý II/2019, thị trường căn hộ được thiết lập mặt bằng giá mới tại Bình Dương.Trung bình tiệm cận ở mức 28-35 triệu/m2. Điển hình là căn hộ dự án Habitat (Thuận An) có giá bán khoảng từ 29-35 triệu/m2 (chưa VAT), giá bán căn hộ Compass One khoảng 30-35 triệu/m2.

 

Làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương

 

Bên cạnh căn hộ, quỹ đất nền, nhà phố, đất thổ cư tại Bình Dương vẫn còn quỹ đất lớn, giá bán cũng chưa phải quá cao. Với khoản tiền 2 tỷ, người mua sẽ lựa chọn mua căn hộ hay sở hữu đất nền diện tích 60m2 là điều chưa thế biết trước. Thế nhưng, với tâm lý chuộng đất nền của người Việt hiện nay, việc cạnh tranh giữa thị trường căn hộ và đất nền là rất lớn.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Đất Xanh Miền Nam - một đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay cho biết: Bình Dương, Thuận An hiện đang là thị trường thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người mua đất nền. Bất động sản Thuận An nóng lên khi có thông tin thị xã này sắp trở thành đô thị loại 2, đồng thời việc Thuận An được tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật - xã hội cũng như các công trình trọng điểm khiến cho thị trường bất động sản tại đây thu hút khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư.

Đặc biệt hơn, tỷ suất sinh lời lớn cùng với tâm lý xem nhà gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ. Hơn nữa, tâm lý người mua đất nền vẫn kỳ vọng lớn vào các dự án có tất cả các yếu tố về pháp lý rõ ràng, hạ tầng phát triển, quy hoạch chi tiết và bài bản, tiện ích vượt trội,…

Đáng chú ý tại khu vực này là Lộc Phát Residence - một trong những dự án được đánh giá có vị trí đẹp Dự án kết nối với bệnh viện Hạnh Phúc và liền kề quốc lộ 13. Từ đay di chuyển về TP.HCM chỉ mất 15 phút, đến sân bay Tân Sơn Nhất qua tuyến Phạm Văn Đồng chỉ mất 30 phút. Xung quanh dự án có khu dân cư hiện hữu, tiện ích đầy đủ (các cơ sở giáo dục, y tế, chợ đêm Hòa Lân, chợ Thuận Giao). Khu đất nền còn kế cận cụm công nghiệp lớn như VSIP, khu công nghiệp Sóng Thần, khu công nghiệp Việt Hương, …

Ngoài dự án trên, làn sóng đầu tư địa ốc 2019 đang dịch chuyển dần về Bình Dương ngày càng rõ nét khi xuất hiện hàng loạt các dự án mới với quy mô lớn, quy hoạch bài bản. Trong tương lai không xa, thành phố mới Bình Dương, thị xã Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một sẽ là nơi phát triển các khu đô thị hiện đại, tiện nghi.

Join the Conversation

2 Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.