Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

25/07/2019 4:52 Chiều

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

 

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư đã được chứng minh qua hàng loạt dự án. Theo đó, các sản phẩm BĐS ven sông thường có giá bán cao hơn 15 – 30% so với các dự án trên cùng khu vực. Mặc dù nhà đất ven sông hoặc có view sông giá cao hơn. Thế nhưng các dự án này vẫn hút các nhà đầu tư BĐS bởi tỉ suất lợi nhuận chúng mang đến rất hấp dẫn

Xem thêm:

  1. Có nên mua căn hộ Akari City tại quận Bình Tân không?
  2. Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư vào căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

 

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

a. Xu hướng đầu tư bất động sản ven sông tại các thành phố phát triển trên thế giới

 

Theo Savills – một tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới công bố, hiện nay, giới đầu tư có xu hướng yêu thích và lựa chọn BĐS ven sông. Không chỉ tại Việt Nam, mà ở các nước phát triển trên thế giới cũng theo xu hướng này. Giá nhà đất ven sông sẽ cao hơn khoảng 10 - 50% so với khu vực không gần sông. Điển hình là tại London (Anh), giá nhà đất ven sông cao gấp đôi khu vực xa sông. Tại Paris (Pháp), Thượng Hải (Trung Quốc), Sydney (Úc), giá nhà đất ven sông cao hơn 20% so với khu vực xa sông. Tương tự, giá BĐS ven sông tại Hong Kong cao hơn 15%. Tại Moscow cao hơn 10-13% .

b. Xu hướng đầu tư bất động sản ven sông tại Việt Nam

 

Tại Việt Nam hiện nay, quỹ đất ven sông tại các thành phố lớn, nhất là ở Tp.HCM ngày càng khan hiếm. Các dự án chung cư, nhà phố, biệt thự ven sông được định giá cao hơn 20% so với các dự án khác trên cùng khu vực. Mặt khác, các căn hộ có view hướng ra sông cũng có giá cao hơn khoảng 10 - 15% so với các hướng view khác trong cùng dự án.

 

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

 

Với căn hộ bình thường khi đã hoàn thiện, giá thứ cấp sẽ cao hơn giá giai đoạn sơ cấp khoảng từ 150 - 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với căn hộ có view trực diện hướng ra sông thì mức giá chênh lệch này lên đến 300 - 500 triệu đồng. Đối với các sản phẩm nhà phố, biệt thự ven sông, mức giá chênh thứ cấp cao hơn khoảng 10 - 20% so với giá bán các căn hộ khác cùng dự án không có view sông. Hơn nữa, diện tích sông càng lớn thì mức chênh lệch giá càng tăng.

Ngoài ra, các căn hộ có tầm nhìn hướng ra sông luôn có tính thanh khoản cao hơn, dễ bán, dễ cho thuê. Không ít khách hàng có điều kiện tài chính tốt sẵn sàng trả thêm 300 triệu đồng để mua được căn hộ ven sông. Sở dĩ, khách hàng yêu thích các căn hộ ven sông vì chúng có tầm nhìn đẹp, phong thủy tốt. Đặc biệt là gia chủ có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên đẹp. Được tận hưởng những luồng gió mát từ sông thổi vào.

Lý do bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

 

BĐS ven sông nói chung và căn hộ ven sông nói riêng luôn tạo được sức hút lớn đối với giới đầu tư. Các căn hộ ven sông được đánh giá là vượng phong thủy, mát mẻ, view đẹp. Nhờ hội tụ tất cả các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, ra hàng nhanh, nhu cầu, tính thanh khoản cao hơn nên  tỉ suất lợi nhuận cao hơn. Với tiềm năng sinh lời cao, nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định đầu tư. Theo thống kê, tại khu Nam Tp.HCM, một loạt các dự án ven sông, view sông bán hàng rất tốt. Lượng tiêu thụ khoảng 80% khi mở bán. Các nhà môi giới BĐS cho biết, các căn hộ có view hướng ra sông được khách hàng mua nhanh. Các căn ra đến đâu, khách hàng mua đặt cọc đến đó.

 

Bất động sản ven sông cho lợi nhuận cao hơn khi đầu tư

 

Cũng theo các chuyên gia, đa số khách hàng đều yêu thích sống tại các căn hộ có View hướng ra sông. Bởi vì khu vực này có tầm nhìn đẹp, không khí mát mẻ, trong lành và liền kề trung tâm. Do đó, các dự án vừa gần sông, vừa có giao thông thuận tiện luôn có sức hấp dẫn lớn.

Tại thị trường quận 2, các khu căn hộ gần sông có giá bán rơi vào 70 - 90 triệu/m2. Riêng các căn hộ view sông, giá lên đến 95 - 120 triệu/m2. Một số căn hộ view sông như Palm City, Diamond Island – Đảo Kim Cương. Mức giá thứ cấp cao vượt bậc, đã tăng gần 30% so với giai đoạn sơ cấp. Mặc dù giá cao nhưng khách hàng vẫn tìm mua.

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.