Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

16/07/2019 4:27 Chiều

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Với việc biết chính xác khoản lãi xuất cần trả, người mua sẽ chủ động và cân đối được tài chính. Từ đó giúp việc mua nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Căn hộ Akari City là dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cũng như các khách hàng muốn mua nhà an cư. Với nguồn tài chính không quá lớn, khách hàng hoàn toàn có thể mua căn hộ dưới hình thức trả góp. Đây được xem là giải pháp tốt nhất trong giai đoạn đô thị hóa ngày càng cao. Ngoài cách cân đối tài chính thì bạn cần quan tâm đến cách tính lãi suất vay ngân hàng. Bởi lẽ, khi biết được lãi suất phải trả, khách hàng sẽ chủ động được tài chính, tránh các khoản phát sinh không cần thiết.

Xem thêm:

  1. Quy trình cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng chi tiết nhất hiện nay
  2. Các ngân hàng cho vay trả góp dự án căn hộ Akari City lãi suất thấp

 

Việc tính lãi suất ngân hàng nghe thì có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng biết rõ cách tính này, nhất là đối với người mua lần đầu. Ở bài viết dưới đây, Đất Sài Thành sẽ hướng dẫn cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng chính xác và đơn giản nhất.

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

 

Tiến độ thanh toán cụ thể khi mua căn hộ Akari City

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

 

Hiện nay, đa số các ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp từ 30% - 70% giá trị căn nhà (thế chấp bằng chính căn hộ mua). Trong đó, bạn phải trả trước ít nhất là 30% giá trị căn hộ.

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng khi mua căn hộ Akari City quận Bình Tân

A. Cách tính lãi suất theo phương thức dư nợ giảm dần

 

Phương thức tính theo số dư nợ giảm dần được nhiều khách hàng lựa chọn. Cách này có lợi hơn cho bạn bởi tiền lãi hàng tháng ít hơn so với cách tính niên kim:

-  Tiền gốc hàng tháng cần trả:

  • Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)

- Tính lãi suất trả hàng tháng:

  • Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất

- Trường hợp lãi suất không đổi, bạn sẽ 2 cách tính lãi mua nhà trả góp

Cách 1: Gốc trả đều hàng tháng còn lãi tính theo dư nợ còn lại

  • Ví dụ, bạn vay số tiền 700.000.000 vnd trong 15 năm (180 tháng). Gốc trả đều hàng tháng sẽ là 700.000.000 vnd/180 = 3.889.000 VNĐ. Lãi tính theo dư nợ còn lại: số tiền lãi hàng tháng sẽ giảm dần do tính dựa trên số gốc còn lại.

 

  • Như vậy, tổng số tiền tháng đầu tiên phải trả là: 3.889.000 vnd (gốc) + 8.166.000 vnd (lãi tháng đầu tiên) = 12.055.000 VNĐ. Số tiền gốc còn lại (sử dụng để tính lãi cho tháng sau) = 700.000.000 vnd – 3.889.000 vnd = 696.111.111 vnd. Với cách tính lãi suất này, bạn sẽ phải chi trả số tiền lớn trong khoảng thời gian ban đầu. Nhưng càng về sau, số tiền càng thấp dần, bạn sẽ giảm được áp lực tài chính phải đóng mỗi tháng. 

Cách 2: Tổng gốc và lãi cố định hàng tháng

  • Với cách tính này, hàng tháng bạn phải số tiền cố định là 9.497.190 vnd trong  15 năm.

- Trường hợp lãi suất thay đổi

  • Cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng tương tự như ở trên. Tuy nhiên, chúng chỉ khác ở chỗ là mức lãi suất sẽ thay đổi theo tình hình thị trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên viên tư vấn vay vốn của ngân hàng. Điều này sẽ giúp tránh việc thay đổi lãi suất, gây khó khăn cho việc chi trả.

 

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.