Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính

15/07/2019 9:31 Chiều

Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản


Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Nhất là các gia đình trẻ hoặc người eo hẹp về tài chính. Bằng sự cân đối tài chính, chọn được ngân hàng cho vay lãi suất ưu đãi. Thậm chí là cho thuê lại căn hộ để giảm áp lực tài chính, Đất Sài Thành sẽ chia sẻ cách mua trả góp căn hộ Akari City quận Bình Tân đơn giản, dễ dàng nhất cho các gia đình.

Xem thêm: Có nên mua căn hộ Akari City tại quận Bình Tân không?

Tổng quan về dự án căn hộ Akari City quận Bình Tân

 

Trong số các dự án căn hộ đang được phát triển tại TPHCM. Có thể nói, Akari City là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình tại thành phố. Là một dự án nằm trong phân phúc tầm trung nhưng Akari City lại sở hữu tất cả các thế mạnh về vị trí địa lý, tiện ích nội khu, ngoại khu, thiết kế, nội thất,…giá bán căn hộ cũng rất phải chăng. Đặc biệt, khách hàng có thể mua trả góp với lãi suất ưu đãi.

 

  Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính  Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản

 

Từ thiết kế kiến trúc đến nội thất, căn hộ Akari City đều mang đậm phong cách Nhật Bản. Ngoài hệ thống tiện ích đẳng cấp ngay tại dưới chân dự án, chủ đầu tư còn ưu ái thiết kế căn hộ tỉ mỉ. Mỗi căn hộ đều có 1 – 2 mặt thoáng mát, đón gió và ánh sáng tự nhiên, các phòng được bố trí khoa học. Ngoài ra, nội thất căn hộ cũng được bố trí đầy đủ. Trong đó có sàn gỗ, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, tủ bếp,…

Với nhiều phương thức thanh toán linh hoạt, lãi suất vay ngân hàng ưu đãi. Khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ Akari City dưới hình thức trả góp.

Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính

 

Khi các gia đình trẻ hoặc người có thu nhập trung bình mua nhà, họ gặp phải khó khăn lớn về tài chính. Với khoản thu nhập 18-20 triệu đồng trên tháng của hai vợ chồng (chưa tính chi tiêu) thì việc mua nhà tài thành phố là việc làm rất khó khăn. Họ phải tiềm kiệm tiền trong một thời gian rất dài. Thậm chí hơn 10 năm mới có thể mua được 1 căn hộ tại thành phố. Chính bởi mức thu nhập trung bình hàng tháng có hạn, vì thế, giải pháp tốt nhất để sở hữu một căn hộ tiện nghi nhanh chóng nhất là mua nhà trả góp.

Chỉ với một khoản tiền sẵn có không quá lớn (30% giá trị căn nhà), khách hàng đã có thể vay ngân nhàng đến 70% giá trị căn hộ. Sau đó vào ở ngay, số tiền còn lại sẽ được trả dần theo từng tháng với thời gian 15 – 20 năm.

a. Đánh giá năng lực tài chính trước khi mua

 

Khi mua căn hộ Akari City trả góp, bạn cần tự đánh giá năng lực tài chính của mình. Việc tự xem xét số tiền mà mình có sẽ giúp bạn biết được số tiền mình cần vay. Đồng thời giúp bạn cân đối tài chính hàng tháng tốt hơn. Tránh được việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm các khoản vay khác, điều này có thể làm cho giá trị căn hộ bị đẩy lên quá cao so với giá thực tế. Bạn có thể tự đánh giá năng lực tài chính trước khi mua thông qua các chỉ số như sau:

1. Khả năng tài chính cá nhân sẽ bao gồm số tiền tiết kiệm hiện có

Nghĩa là tổng các khoản thu nhập hàng tháng trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng người mà chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm từ 16 – 31% trên tổng thu nhập.

2. Khả năng tài chính hỗ trợ( khoản tiền được người thân hỗ trợ khi mua nhà)

Người cho vay khoản tiền này có thể không lấy lãi suất hoặc chỉ lấy lãi suất thấp hơn ngân hàng. Bạn cũng phải xem xét khả năng tài chính hỗ trợ này.

3. Khả năng trả nợ

Sau khi mua hộ trả góp, bạn phải trả lãi suất cộng với tiền gốc vào hàng tháng. Do đó, bạn cần biết chính xác số tiền cần phải trả để cân đối tài chính cho phù hợp. Lưu ý, bạn cần nắm rõ lãi suất và mức lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát. Nghĩa là bạn cần có một bản cam kết về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép. Đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh, hoặc nếu có thì chi phí phát sinh không đáng kể.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên vay quá nhiều, tối đa là 30% - 50% giá trị căn hộ. Nghĩa là bạn phải có tài chính từ 50% - 70% giá trị căn hộ. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ không phải gặp nhiều áp lực về tài chính và tránh mất khả năng chi trả.

 

Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính

 

b. Cân đối tài chính - Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản hiệu quả

 

Trong cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản hiệu quả, cân đối tài chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn có thể vay 70% giá trị căn hộ, an toàn hơn nữa là 50% giá trị căn hộ.

Để hiểu hơn về cách cân đối tài chính, Đất Sài Thành sẽ lấy một ví dụ đơn giản. Nếu bạn có sẵn 30% giá trị căn hộ và muốn vay thêm 70% nữa để mua căn hộ Akari City Nam Long giá 1.4 tỷ đồng (giá không chính thức, chỉ mang tính chất tham khảo), thời hạn vay 15 năm. Thì bạn sẽ phải trả tháng thấp nhất là khoảng 6.5 triệu/ tháng. Tháng cao nhất phải thanh toán khoảng 11 triệu/tháng. Như vậy, tổng thu nhập của bạn phải từ 17 triệu/ tháng trở nên mới đủ khả năng chi trả. Ngoài ra, mức thu nhập này mới dễ làm cho ngân hàng xét duyệt cho trợ vay.

Bạn cần phải cân đối tài tính, xác định tổng thu nhập, các khoản chi phí phải trả để có kế hoạch chi trả cụ thể. Với số tiền trả góp trên, bạn nên cân đối tài chính cho mình bằng cách, xem tổng thu nhập là bao nhiêu, tổng chi là bao nhiêu. Từ đó lấy thu - chi để ra số tiền dư còn lại. Bạn cũng có thể lược bớt các khoản chi không cần thiết, tiết kiệm hơn chi tiêu để tránh tình trạng mất khả năng chi trả.

 

Chọn các ngân hàng có lãi suất cho vay lãi suất thấp

 

Xem thêm: Các ngân hàng cho vay trả góp dự án căn hộ Akari City lãi suất thấp


Ngoài 2 yếu tố trên, bạn cũng cần quan tâm đến lãi suất của các ngân hàng. Ví dụ, rất nhiều ngân hàng đưa ra lãi xuất thấp chỉ 7% đến 8%. Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ tăng dần sau 1 năm đầu, có thể lên đến 11-12% một năm. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần chọn ngân hàng lãi suất thấp và tìm hiểu kỹ biên độ lãi suất theo từng năm trong một khoảng thời gian nhất định.

Các ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn mua căn hộ Akari City là Viettinbank, Vietcombank, OCB…Bên cạnh các đối tác chiến lược là những ngân hàng cho vay lãi suất ưu đãi. Bạn còn được hỗ trợ thanh toán ưu Việt từ đối tác có nguồn vốn mạnh đến từ Nhật Bản. Do đó, các khách hàng khi mua căn hộ Akari City sẽ được ưu đãi thêm về tiến độ thanh toán. Nghĩa là bạn thanh toán theo tiến độ công trình. Tổng các đợt thanh toán chỉ mới 50% giá trị căn hộ đã bao gồm VAT ).

 

Cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản, không bị áp lực tài chính

 

d. Cho thuê lại căn hộ - cách mua trả góp căn hộ Akari City đơn giản hiệu quả

 

Để mua căn hộ Akari City dễ dàng, không bị áp lực về tài chính, bạn có thể cho thuê lại chính căn hộ bạn vừa vay mua. Ví dụ, bạn định mua căn hộ có giá khoảng 1,5 tỷ đồng (ví dụ tham khảo), trả trước 40% giá trị căn hộ. Số tiền còn lại bạn sẽ phải trả hàng tháng trong suốt 15 năm hoặc 20 năm. Với mức lãi dao động từ 7-11%/năm trong suốt thời hạn vay, hàng tháng bạn phải trả cả lãi lẫn gốc trung bình từ 8 - 9 triệu đồng/tháng.

Tiếp đến, bạn có thể cho thuê lại căn hộ vừa mua với mức tương tương. Với các làm này, bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập hàng tháng để trả ngân hàng. Rất nhiều khách hàng đã áo dụng cách mua trả góp thành công căn hộ Akari City bằng cách này. Cho thuê lại căn hộ, bạn vừa có thể sở hữu căn hộ, vừa không bị áp lực trả nợ hàng tháng. Đây cũng được xem là giải pháp mua trả góp được áp dụng phổ biến hiện nay.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.