Những cách phòng ngừa ô nhiễm trong nhà không nên bỏ qua

16/06/2019 4:24 Chiều

Trang tin The Health Site cho biết, sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không khí trong nhà bị ô nhiễm, đồng thời chỉ ra 7 cách phòng ngừa bạn không nên bỏ qua:

 

  1. Không dùng nhang, nến thơm

Theo các nghiên cứu đã được công bố, khi đốt nhang và nến thơm, chúng sẽ phóng thích ra những hóa chất có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như dị ứng da, nặng hơn là làm tăng rủi ro nhiễm trùng hô hấp.

 

  1. Trồng cây xanh trong nhà

Nên trồng một vài cây xanh trong nhà để bạn được "thở sạch" vì chúng cung cấp ô xy trong lành cho phổi, hơn nữa còn làm đẹp không gian sống.

 

  1. Nên bỏ thảm

Mặc dù giúp các phòng chức năng trông có thẩm mỹ hơn nhưng thảm trải sàn cũng có thể là một nguồn ô nhiễm không khí trong nhà. Bởi chúng thường giữ lại những tác nhân gây ô nhiễm như các hạt bụi nhỏ, mạt bụi, thức ăn rơi vãi trên sàn, lông thú cưng... Trẻ em rất thích chơi đùa trên thảm nên chúng dễ bị phơi nhiễm các tác nhân này.

Tăng cây xanh trong nhà chính là cách giảm ô nhiễm không khí hiệu quả.Tăng cây xanh trong nhà chính là cách giảm ô nhiễm không khí hiệu quả. 

 

  1. Tuyệt đối không hút thuốc trong nhà

Các chất độc hại trong khói thuốc lá đặc biệt là nicotin không chỉ tác động đến người hút mà gây ảnh hưởng cho cả người xung quanh. Thuốc lá có nhiều tác hại, và khói thuốc càng gây nhiều nguy hiểm hơn khi phát tán trong nhà vì chúng không thể thoát hết ra ngoài mà sẽ quay ngược vào phổi của bạn.

 

  1. Đảm bảo các phòng đều thoáng khí

Ngôi nhà thông thoáng sẽ làm giảm các tác nhân gây ô nhiễm gây hại cho sức khỏe gia đình. Hơn nữa, khi không khí trong nhà có sự lưu chuyển tốt cũng giúp loại bỏ các mùi không mong muốn do nấu ăn, thảm, đồ nhựa... trong nhà gây ra.

 

  1. Hạn chế tối đa đồ nhựa

Nhựa chính là thủ phạm thầm lặng gây ô nhiễm. Với đường kính 0,1 micron-5 mm, các hạt nhựa cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Những vi hạt nhựa này dễ dàng sinh ra trong nhà bạn thông qua sự hao mòn các tấm thảm bằng nhựa tổng hợp, quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc mỹ phẩm. Do vậy, bạn càng ít sử dụng đồ nhựa trong nhà càng tốt.

 

  1. Nên mua máy lọc không khí nếu có thể

Một trong những giải pháp giảm ô nhiễm không khí trong nhà chính là sử dụng máy lọc không khí. Ngoài việc tạo ra bầu không khí trong lành hơn, loại máy này còn có thể ngăn các hạt vi nhựa, tác nhân gây dị ứng và khí bẩn làm hại sức khỏe của bạn và gia đình.

 

(Theo Thanh Niên)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.