5 loại cây giúp phòng tắm thơm tho, sạch bóng muỗi

16/06/2019 4:34 Chiều

Đưa cây xanh vào phòng tắm không chỉ giúp mang đến không khí trong lành, sự tươi mát và gần gũi với thiên nhiên, mà nó còn giúp bạn tránh được cả muỗi nữa đấy.

Dưới đây là một số loại cây vừa làm đẹp không gian phòng tắm, vừa có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả:

 

  1. Lưỡi hổ

Lưỡi hổ được cho là lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm và nhà vệ sinh. Bởi, đây là loại cây ưa bóng râm, sống được trong phòng thiếu ánh sáng, dễ trồng. Đặc biệt, lá của loại cây này còn có khả năng hút bớt hơi nước và khí độc hại trong không khí.

 

  1. Thường xuân

Thường xuân có tác dụng làm sạch không khí rất tốt.

 

Thường xuân là loại cây leo, ưa bóng râm, thân rủ xuống xung quanh chậu rất đẹp. Loại cây này có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn, do đó, treo ở nhà vệ sinh là rất phù hợp.

 

  1. Lô hội

Lô hội hay còn goi là nha đam, la hội, lao vỹ, tượng can… Không chỉ có tác dụng làm đẹp, chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa kém, cây lô hội còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Chưa hết, loại cây này còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Tuổi thọ của cây lô hội khá lâu, ưa bóng râm và không cần tưới nhiều nước.

 

  1. Bạc hà

Bạc hà cũng là loại cây ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó, mùi thơm của bạc hà còn giúp chúng ta thoải mái, thư thái, áp đảo mùi hôi trong không khí. Do đó, việc đặt một chậu bạc hà trong nhà bếp hay nhà vệ sinh là điều rất đáng để làm.

 

  1. Lan ý

5 loại cây giúp phòng tắm thơm tho, sạch bóng muỗiLan ý có khả năng lọc được cả chất gây ung thư.

 

Lan ý có tác dụng rất tốt trong việc khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, trichloroethylene và hút mùi hôi ở khu vực vệ sinh.

Không chỉ vậy, lan ý còn có khả năng hấp thụ các chất độc công nghiệp, lọc được cả benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất; có tác dụng trung hòa aceton, formaldehyde phát ra từ thiết bị điện tử, keo và chất tẩy rửa.

Lan ý rất dễ trồng, dễ chăm sóc, không cần nhiều nước, sống được trong bóng râm. Do đó, bạn nên đặt 1 - 2 chậu lan ý trong  nhà tắm, vừa có tác dụng làm đẹp, vừa giúp thanh lọc không khí.

 

(Theo Người lao động)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.