Phạt 285 triệu đồng chủ dự án tại TP.HCM giao nhà chưa nghiệm thu

11/06/2019 6:09 Chiều

Công ty CP Phú Hoàng Anh vừa nhận quyết định số 1502 của UBND TP.HCM về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Cụ thể, công ty này bị phạt 285 triệu đồng do giao nhà khi chưa nghiệm thu.

Khách hàng đã nhiều lần căng băng rôn phản đối chủ đầu tư dự án The Park Residences.

 

Nội dung quyết định có nêu, dù dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh (The Park Residences) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty CP Phú Hoàng Anh đã bàn giao nhà cho người dân vào ở và sử dụng.

Hành vi trên của chủ đầu tư đã vi phạm điểm d, khoản 4, điều 57 Nghị định số 139 của Chính phủ. Do đó UBND TP.HCM quyết định phạt tiền 285 triệu đồng; buộc chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định hoặc cam kết và buộc bồi thường thiệt hại (nếu có).

Được biết, trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM tiến hành thanh tra, kiểm tra và phát hiện Công ty CP Phú Hoàng Anh có nhiều vi phạm tại chung cư The Park Residence, trong đó có việc xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt. Công ty đã bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng, yêu cầu trong vòng 15 ngày phải tự khắc phục hậu quả.

Thời gian qua, dự án cũng liên tục bị các khách hàng khiếu nại, khiếu kiện bởi nhiều nguyên nhân như chậm bàn giao nhà, ép khách hàng nhận nhà khi chưa được nghiệm thu, chưa đủ điều kiện vận hành theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cư dân còn tố chủ đầu tư dự án sử dụng vật liệu hoàn thiện có chất lượng không tương ứng với chủng loại đã ký kết trong hợp đồng mua bán...

 

(Theo Thanh Niên)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.