Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc, Long An

27/09/2019 10:42 Sáng

Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc, Long An được các chuyên gia đánh giá là rất lớn. Cụ thể, huyện Cần Giuộc hội tụ đầy đủ các thế mạnh về: vị trí địa lý, khí hậu, sự phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông. Đặc biệt là sự sự quan tâm của các cấp chính quyền.

Là huyện nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, huyện Cần Giuộc vừa là cửa ngõ thông vào TP.HCM, vừa được thừa hưởng các tiện tích hiện đại của thành phố phát triển bậc nhất Việt Nam này.

Không chỉ sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, nơi đây còn có những ưu thế vượt trội để phát triển các dự án bất đông sản mà không nơi nào có được. Trong bài viết này, Đất Sài Thành sẽ phân tích tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc để quý khách hàng có thêm cơ sở khi đầu tư vào các dự án BĐS tại đây.

Xem thêm:

  1. Vì sao nên đầu tư vào Nasaky Garden shophouse?
  2. Bất động sản khu vực Cần Giuộc tăng giá đột biến nhờ cao tốc Bến Lức – Long Thành

    Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc, Long An

1. Cần Giuộc – Điểm sáng mới nơi miền hạ - Long An

Cần Giuộc là một huyện thuộc vùng hạ, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An, Việt Nam. Cần Giuộc nằm ở vành đai vòng ngoài của vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long qua Quốc lộ 50. Từ Biển Đông qua cửa sông Soài Rạp và hệ thống đường thủy thông thương với các tỉnh phía Nam. Địa giới hành chính quận:

+ Phía Bắc – Đông Bắc giáp huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè (TP.HCM)

+ Phía Đông giáp huyện Cần Giờ (có chung dòng sông Soài Rạp dài 7,91 km)

+ Phía Tây Bắc giáp huyện Bến Lức

+ Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Đước.

Với vị trí tiếp giáp trên, huyện Cần Giuộc thuận lợi cho giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, huyện Cần Giuộc thu hút được lượng lớn vốn đầu cũng như các chính sách kích cầu kinh tế ---> Cần Giuộc trở thành mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản ở Long An.

2. Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện cần Giuộc, Long An

a. Khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng tốt, dân số đông

Cần Giuộc được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ. Kiểu khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa, ánh nắng dồi dào, độ ẩm phong phú giúp người dân có cuộc sống yên bình, không phải chịu thiên tai, mưa bão, ngập lụt ---> là nơi lý tưởng để an cư lập nghiệp.

Nhờ thiên nhiên ưu đãi mưa thuận gió hòa, đất đai trù phú, vị trí đắc địa, nơi đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến để phát triển công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Cũng chính tiềm năng về tự nhiên này mà dân cư tại đây ngày càng đông đúc. Theo thống kê năm 2009, dân số trung bình tại Cần Giuộc 169.020 người. Mật độ khá đông: 804 người/km2.

Dân số đông không chỉ thuận lợi cho giao thông, buôn bán mà còn giúp các chủ đầu tư bất động sản dễ dàng tiếp cận khách hàng. Mặt khác, dân số đông cũng làm cho nhu cầu nhà ở tăng theo ---> thu hút các chủ đầu tư bất động sản triển khai các dự án nhà ở, giúp thị thường nhà đất tại đây sôi động và hấp dẫn hơn.

b. Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc đến từ địa lý đắc địa

Huyện Cần Giuộc sở hữu 1 vị trí địa lý đắc địa khi chúng có thể dễ dàng giao thương với các tỉnh nằm ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, huyện còn có một hệ thống giao thông đường thủy vô cùng thuận lợi. Tại đây cũng đang hình thành các khu đô thị mới, cơ sở hạ tầng cũng đang dần được nâng cấp hiện đại. Đặc biệt, giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn rất rẻ so với các khu vực khác, tương lai chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể.

c. Hạ tầng giao thông phát triển, thúc đẩy nhà đất Cần Giuộc phát triển

Trong những năm gần đây, khu vực phía Nam TP.HCM nói chung cũng như huyện Cần Giuộc nói riêng có cơ sở hạ tầng, hạ tầng giao thông cực kỳ phát triển. Minh chứng rõ ràng nhất là quyết định nâng cấp, cải tạo đường huyết mạch Đinh Đức Thịnh, xây mới đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Cùng với vị trí đắc địa, UBND huyện Cần Giuộc và UBND tỉnh Long An đã đưa ra rất nhiều chính sách khuyến khích các chủ đầu tư xây dựng các dự án về cơ sở hạ tầng. Song song đó, tỉnh Long An cũng đã đầu tư ngân sách lớn đề nâng cấp và xây mới một số tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn.

Tính đến năm 2019, địa bàn huyện Cần Giuộc đã hoàn thiện hơn 75% các dự án về hạ tầng giao thông đường bộ. Nổi bật với tuyến Quốc lộ 50, nối liền Long An với Tp. Hồ Chí Minh.

Các tuyến theo trục dọc giữa TP.HCM và Long An cũng đang được cải thiện rõ nét. Khi tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020, tuyến đường này sẽ kết nối các huyện Bến Lức, Cần Giuộc với huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Dự án cao tốc đi vào hoạt động cũng mở ra bước phát triển mới cùng khả năng tăng giá nhà đất đột biến.

d. Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc: chính sách quan tâm của nhà nước

Huyện Cần Giuộc hội tụ đầy đủ 3 yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Có thể nói, Cần Giuộc là huyện có tiềm năng phát triển các dự án BĐS nhất so với các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Long An.

Phần ranh giới phía Bắc và Đông Bắc tiếp giáp hoàn toàn với Thành phố Hồ Chí Minh (huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ). Với lợi thế vị trí địa lý, huyện Cần Giuộc được hưởng lợi rất nhiều từ các chính sách phát triển của Tp. Hồ Chí Minh. Từ trung tâm huyện Cần Giuộc đến trung tâm Tp. HCM chỉ mất khoảng 25 phút di chuyển bằng tuyến Quốc lộ 50.

Sự phát triển vượt bậc cả về kinh tế, xã hội của huyện Cần Giuộc trong những năm qua đã giúp nơi đây ngày càng được Nhà nước quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế. Cụ thể vào năm 2018, huyện đã tập trung các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng mức đầu tư gần 223 tỷ đồng.

e. Huyện Cần Giuộc đang thu hút đông đảo các chủ đầu tư dự án BĐS trong và ngoài nước

Một số dự án nổi bật tại huyện Cần Giuộc phải kể đến là khu kinh tế của Him Lam, dự án đất nền Sài Gòn RiverPark. Đặc biệt là khu đô thị sinh thái 5 sao Five Star Eco City.

Five Star Eco City nằm trên mặt tiền đường Đinh Đức Thiện nối dài và tỉnh lộ 835B, nằm ngay cửa ngõ phía nam TP.HCM và nằm trên trục nối với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Dự án cũng chỉ cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, bệnh viện Việt Pháp và một số trung tâm thương mại lớn như Lotte Mart, Crescent Mall (Quận 7)… khoảng 10 – 20 phút.

Không chỉ có quy mô lớn cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất khu vực phía Nam, dự án còn có 110 căn nhà phố thương mại Nasaky Garden shophouse mở bán trong giai đoạn đầu. Theo các chuyên gia BĐS nhận định, khu nhà phố thương mại này có vị trí đẹp nhất cũng như khả năng sinh lời cao nhất.

Với việc hội tụ đầy đủ các thế mạnh về vị trí, tiện ích, thiết kế, giá cả, Nasaky Garden shophouse là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Khu đô thị sinh thái 5 sao Five Star Eco City, huyện Cần Giuộc, Long An

 

Nhà phố thương mại Nasaky Garden shophouse

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm (chỉ có 110 căn), khách hàng cần nắm bắt cơ hội để sở hữu căn nhà an cư và kinh doanh lý tưởng, tính thanh khoản cao.

Với việc phân tích tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc trên, chúng ta có thể thấy rằng, huyện Cần Giuộc – Long An thực sự là nơi lý tưởng để đầu tư nhà đất, đặc biệt là các sản phẩm nhà phố thương mại, căn hộ cao cấp.

3 replies on “Tiềm năng phát triển các dự án BĐS tại huyện Cần Giuộc, Long An”

Comments are closed.