Khan hiếm quỹ đất TP.HCM, làn sóng đầu tư tập trung về phía Nam Sài Gòn

02/11/2019 12:54 Chiều

Khan hiếm quỹ đất TP.HCM, làn sóng đầu tư tập trung về phía Nam Sài Gòn

 

Theo các chuyên gia dự đoán, tình trạng khan hiếm quỹ đất TP.HCM tiếp tục giá tăng trong 2 năm tới, đặc biệt là phân khúc đất nền, căn hộ. Thực trạng này khiến cho “làn sóng” đầu tư các khu đô thị dịch chuyển về khu Nam Sài Gòn.

Xem thêm: 

  1. Mua shophouse Nasaky Garden vị trí đẹp, giá chỉ từ 4,4 tỷ/căn
  2. Tiềm năng tăng giá của nhà phố thương mại – Nasaky Garden shophouse

1. Thực trạng khan hiếm quỹ đất TP.HCM

Trong quý I,II,III/ 2019, thị trường bất động sản TP.HCM khá yên ắng do hạn chế quỹ đất phát triển dự án. Phân khúc đất nền gần như chỉ còn tập trung ở một số khu vực vùng ven, mặt bằng giá mới liên tục được xác lập. Nguồn cung mới đưa ra thị trường không nhiều ở tất cả các phân khúc. Các giao dịch BĐS cũng không mấy sôi động trong khi nhu cầu mua vẫn ở mức cao.

Khan hiếm quỹ đất TP.HCM, làn sóng đầu tư tập trung về phía Nam Sài Gòn

Việc khan hiếm quỹ đất TP.HCM khiến cho giá bán bị đẩy lên cao. Điều này cũng vô tình khiến cho thị trường TP.HCM trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Tại hội thảo Xu thế sở hữu bất động sản do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức. Các chuyên gia dự báo, thị trường BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục khan hiếm ít nhất là trong 2 năm tới. Trong khi đó, theo khảo sát, cứ mỗi năm dân số TP.HCM tăng khoảng nửa triệu người, kéo theo nhu cầu nhà ở chỉ có tăng mà không hề giảm.

Việc khan hiếm nguồn cung tại thị trường BĐS TP.HCM khiến cho thị trường phía Nam xuất hiện làn sóng đầu tư ngược tập trung vào các vùng giáp ranh TP.HCM. Tiêu biểu như tỉnh Long An, trong số đó, có những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa.

2. Nam Sài Gòn "đón sóng"

Theo các thống kê dữ liệu từ Google, trong thời gian trở lại đây, BĐS tỉnh Long An, đặc biệt là huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đối tượng khách hàng tìm kiếm chủ yếu đến từ TP.HCM, Hà Nội và Long An. Ngoài các dự án đã ra hàng đã nhanh chóng và được thị trường tiêu thụ hết, Long An đang chuẩn bị đón số lượng lớn dự án mới với quy mô lớn. Đáng chú ý phải kể đến 36 dự án với diện tích 2.086ha do Vạn Thịnh Phát đầu tư.

Đặc biệt là sự ra đời của dự án khu đô thị sinh thái 5 sao Five Star Eco City có diện tích lên đến 420ha. Trong giai đoạn đầu, dự án đang mở bán shophouse Nasaky Garden, số lượng 111 căn. Với tiềm năng tăng giá đột biến nhờ tuyến cao tốc Bến Lức, Long Thành đi vào hoạt động. Shophouse Nasaky Garden là dự án đáng đầu tư nhất trong năm 2019 - 2020.

Shophouse Nasaky Garden

Trước đây, khu vực Nam Sài Gòn từng được biết là thị trường BĐS mới nổi và thu hút nhà đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà đất giá mềm. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại vùng Nam Sài Gòn, điển hình tại huyện Cần Giuộc có xu hướng tăng lên đáng kể. Nhất là khi tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sắp đi vào hoạt động. Nhiều chuyên gia nhận định, trong bối cảnh pháp lý BĐS tiếp tục siết chặt và quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế thì mức giá này có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Một cú hích lớn cho BĐS Nam Sài Gòn là các dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 - 8 làn xe và nâng lộ giới đường Lê Văn Lương 40m. Đồng thời xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự kiến khi hoàn thành, thời gian di chuyển từ khu vực này về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút.

Việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trọng điểm này sẽ giúp kết nối giao thương thuận lợi từ trung tâm hành chính Nam Sài Gòn đến các khu vực lân cận và tạo trục liên kết cho cụm công nghiệp của vùng với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang. Bên cạnh đó, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đây tiếp tục là lực đẩy khiến nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu an cư liên tục đổ về phía Nam Sài Gòn.

One reply on “Khan hiếm quỹ đất TP.HCM, làn sóng đầu tư tập trung về phía Nam Sài Gòn”

Comments are closed.