Có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

20/11/2019 9:19 Chiều

Có nên để gương trong phòng ngủ hay không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Chúng ta biết rằng, gương là một vật dụng rất quen thuộc, nhiều chị em phụ nữ vì muốn tiết kiệm thời gian trang điểm mà để gương trong phòng ngủ. Vậy, phong thủy để gương trong phòng ngủ nên hay không nên? Câu trả lời sẽ được Đất Sài Thành giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

  1. Top 9 điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ
  2. Mẹo khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp ở căn hộ chung cư

1. Có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

Trong khoa học phong thủy, gương là vật dụng có tác động đến may mắn, sức khỏe con người. Ví dụ, nếu đặt gương vào các vị trí cấm kỵ, rất có thể người trong phòng sẽ dễ bị bóng đè hoặc bị người cõi âm làm phiền. Ngược lại, nếu đặt gương đúng phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ bình an vô sự, may mắn đến nhà.

Có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên để gương trong phòng ngủ hay không? Theo một số quan điểm, gương là vật được cấu tạo bởi bạc và Natri. Các chất này kết hợp với nhau sẽ tạo thành nguồn năng lượng âm và ảnh hưởng đến con người. Vì thế, không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Riêng các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt gương trong phòng ngủ chỉ có tác động xấu khi đặt sai cách, phạm vào điều kiêng kỵ.

Vậy, có nên để gương trong phòng ngủ hay không? câu trả lời là có.

Việc đặt gương trong phòng ngủ giúp chị em phụ nữ trang điểm, chuẩn bị trang phục dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc dưỡng da, làm đẹp cũng tiết kiệm thời gian hơn khi có sẵn gương trong phòng. Tuy nhiên, khi đặt gương soi trong phòng ngủ, các gia đình cần tránh các điều cấm kỵ để tránh vận rủi đến với mình.

2. Đặt gương soi trong phòng ngủ thế nào cho đúng?

- Cách đặt gương đúng

Nếu trong phòng có bàn trang điểm, tốt nhất là để gương ở góc khuất hoặc xoay gương ra hướng khác ( không soi vào giường ngủ).

Nếu không gian phòng ngủ ngỏ, không thể xoay chuyển gương hay bàn trang điểm. Bạn có thể sử dụng một tấm rèm để che phủ mặt gương, khi dùng có thể kéo lên, sau đó phủ lại. Đối với bàn trang điểm, tấm rèm phủ gương vừa dùng để trang trí, lại vừa tốt cho phong thủy. 

Điều quan trọng khi đặt gương trong phòng ngủ là không được đối diện, phản chiếu thẳng vào giường của vợ chồng. Gương thuộc Kim, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ này.

Khi đặt gương trong phòng ngủ, tốt nhất bạn nên để gương sát tường, cùng chiều với đầu giường.

Cách đặt gương đúng

- Tránh đặt gương chiếu thẳng giường ngủ

Khi đặt gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an. Điều này khiến giấc ngủ không được sâu, dễ giật mình tỉnh giấc. Bên cạnh đó, việc đặt gương ở vị trí này có có tác động xấu đến mối quan hệ của hai vợ chồng (dễ tranh cãi, bất hòa).

Với những chiếc tủ đựng quần áo trong phòng ngủ có gắn gương, bạn cũng nên lưu ý không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.  

Nếu bạn vẫn muốn để gương soi đối diện giường ngủ, tốt nhất là bạn chọn loại gương 2 cánh, có thể đóng mở tùy ý. Như vậy, bạn có thể đặt gương ở bất kỳ vị trí nào mà không cần lo lắng sẽ bị phạm phong thủy.

Cách đặt gương cần tránh

- Chú ý đến hướng đặt gương

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn đặt gương nên chú ý chọn các vị trí theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông. Trong đó, hướng Đông là hướng tốt cho sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ tốt cho sự nghiệp, đặt theo hướng Bắc sẽ giúp công danh tốt hơn.

Ngoài ra, chú ý không đặt gương đối diện với bàn làm việc vì sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng.
Hy vọng rằng với những thông tin mà Đất Sài Thành chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được vị trí đặt gương phù hợp với không gian phòng ngủ của mình nhất.