8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất

21/01/2020 8:29 Chiều

Mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được các chuyên gia phong thủy khuyên: bố trí cửa ra vào đúng phong thủy, trưng bày vật phẩm chiêu lộc, trồng cây xanh trong nhà hoặc trước nhà, tạo không gian dễ chịu, nguồn năng lượng dồi dào, sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa,… Tất cả các mẹo phong thủy này sẽ được Đất Sài Thành chia sẻ chi tiết qua nội dung sau đây.

Xem thêm:

  1. Cây phong thủy trồng trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn
  2. Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chi tiết nhất

I. Mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà

Từ xa xưa, khoa học phong thủy đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày để tạo ra may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngày nay, các mẹo phong thủy ấy vẫn được áp dụng để cải thiện nguồn năng lượng tích cực, hút tiền tài, vận may cho gia đình mình.

1. Bố trí cửa ra vào đúng phong thủy

Có thể các chưa biết, cửa ra vào không chỉ đơn giản là nơi để các thành viên đi lại, đón tiếp khách đến thăm. Hơn thế nữa, đây còn là “điểm đón đầu” các luồng khí tốt, giàu có, thịnh vượng đến với gia chủ. Chính vì thế, nếu bạn bố trí cửa ra vào hợp lý thì may mắn, năng lượng tích cực luôn dư đầy. Nhưng ngược lại, nếu bố trí nơi này không hợp lý thì vô tình, những điều không may mắn sẽ đến. Thậm chí là những luồng khí xấu vào nhà. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Cụ thể, cửa ra vào cần được bố trí hợp với mệnh phong thủy. Mỗi ngày nên mở cửa ít nhất một lần. Đây được xem là cách mời gọi năng lượng tốt một cách hữu hiệu quả, dễ thực hiện. Việc này sẽ giúp ích cho việc lưu thông các luồng khí trong nhà. Đồng thời tạo ra nguồn năng lượng tích cực đến với mỗi thành viên. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lau dọn để cửa luôn sạch sẽ, lắp đèn mới để ngôi nhà luôn ngập tràn năng lượng tốt.

 8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất 

2. Vận dụng ngũ hành trong bố trí nội thất

Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, đây là 5 yếu tố quan trọng tạo năng lượng tích cực và sự cân bằng trong tất cả các khu vực trong nhà.

Ví dụ: nếu bạn muốn đón may mắn, tiền tài vào nhà thì có thể đặt các vật phẩm phong thủy có liên quan đến nước ở hướng Đông Nam trong nhà. Ngược lại, nếu bạn muốn cho gia đình mình nhiều sức khỏe hoặc cải thiện sức khỏe thì có thể đặt những đồ vật nội thất có chất liệu làm bằng gỗ hoặc là trồng cây xanh ở hướng Đông Nam trong nhà.

3. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ bảng tên, số nhà

Số nhà và bảng tên là hai vật quan trọng và cần được chăm chút kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn phải được đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Bạn nên giữ thói quen lau chùi sạch sẽ bảng tến, số nhà để Thần Tài gõ cửa đúng vị trí ngôi nhà của bạn.

4. Treo chuông gió cửa trước - mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà

Ngoài công dụng trang trí để giúp ngôi nhà trở nên đẹp và sinh động, chuông gió còn là một vật phẩm quan trọng trong phong thủy. Chúng được treo ở vị trí trước nhà để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Những âm thanh leng keng phát ra từ chuông gió chính là nguồn năng lượng tốt. Chúng sẽ như nam châm thu hút sự chú ý, mời gọi những điều an lành, may mắn, tốt đẹp đến với cuộc sống.

8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất

5. Trồng cây xanh trong nhà hoặc trước nhà

Cây xanh trong phong thủy chiếm một vị trí khá quan trọng. Chúng chính là biểu tượng của sự cát tường, may mắn. Vì thế, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, các gia đình nên trang trí một số loại cây xanh trong nhà hoặc trước nhà. Chúng vừa mang lại vận khí tốt, vừa tạo cảnh quan đẹp và giúp không khí trong lành hơn.
Bạn có thể bố trí cây xanh ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Cây phong thủy sẽ giúp cho đường tài vận, công danh, sự nghiệp của bạn tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các loại cây có giá trị cao về phong thủy như:

  • Cây kim tiền, kim ngân
  • Thường xuân
  • Cây phát tài
  • Lưỡi hổ
  • Cây phú quý
  • Ngọc ngân
  • Sen đá

Chú ý: không nên trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà. Bởi vì các lọa cây này có thể sẽ tạo ra dòng năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của gia chủ.

8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất

6. Sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa

Nhưng nếu vẫn chưa, thì việc sửa sang lại nhà cửa theo những phương hướng nhất định và có ý nghĩa sẽ có khả năng giúp gia chủ tăng thêm nhiều tài lộc lẫn may mắn.

Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia phong thủy, bạn nên sửa sang lại nhà cửa theo một phương hướng nhất định. Và hướng Đông Nam được xem là hướng may mắn ngôi nhà. Nếu như bạn đang sinh sống trong một căn hộ hoặc phòng trọ nào đó thì vị trí thu hút tài hút lộc sẽ nằm ở bên trái từ cửa nhìn vào. Bạn cũng có thể dựa vào hướng này để sắp xếp nội thất cũng như giường ngủ sao cho hợp lý.

Ngoài hướng nhà thì không gian sống bên trong cũng cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Việc này vừa giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thư giãn, thoải mái, vừa giữ gìn năng lượng tích cực trong nhà.

7. Tạo không gian dễ chịu để thu hút nguồn năng lượng tích cực

Nguồn năng lượng tích cực rất quan trọng trong nhà, không chỉ giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn, chúng có có tác động tốt đến sức khỏe, giúp các thanh viên luôn tràn đầy sức sống, vui vẻ. Vì thế, bạn nên chú ý đến bộ ba phong thủy bao gồm nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ. Bởi tất cả chúng đều có mối tương quan sâu sắc đến sức khỏe của bạn.

Năng lượng vốn không đứng yên mà luôn luân chuyển. Vì thế, bạn cần lưu ý để có thể dịch chuyển sao cho phù hợp để cân bằng phong thủy.

Bạn có thể đặt trầm hương không tăm, nến thơm, hoa tươi hoặc tinh dầu tự nhiên để giúp cho không gian sống luôn luôn ngập tràn nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí cửa sổ kính để đón ánh sáng tự nhiên. Nghe những bản nhạc không lời để tinh thần luôn thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

8. Trưng bày vật phẩm phong thủy - mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà

Trong các mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà. Có thể nói, việc trưng bày các vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Các vật phẩm như tượng Phúc – Lộc – Thọ, quả cầu phong thủy, đá phong thủy. Tượng ngọc, thủy tinh hình tì hưu, rồng vàng sẽ mang lại vận khí tốt, tiền tài, thịnh vượng.

8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất

Qua các mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà trên. Hy vọng rằng bạn có thể tham khảo và áp dụng để may mắn, tài lộc luôn dồi dào.

0 replies on “8 mẹo phong thủy nhà ở mang tài lộc đến nhà được áp dụng nhiều nhất”